minvitamoon-blog-phuot-xuyen viet
Sinh tố Pleiku

Đã quá quen với những chặng đường, cung phượt dài dặc tính bằng mấy trăm cây số, nên với chúng tôi, 45km Kontum – Pleiku kia chỉ như một thoáng chớp mắt. Sau khi dễ dàng tìm được một phòng nghỉ đơn giản bình dân ở Pleiku, tôi và anh lại xách con Dream ra ngoài bát phố.

Phố núi Pleiku về đêm cũng nhiều gió mát lộng như Ngọc Hồi, như Kontum. Chúng tôi sà vào một quán sinh tố rất đông những bạn trẻ Gia Lai ngồi chém gió la liệt. Thanh niên Hà Nội ngồi trà đá vỉa hè, trà chanh chém gió thì thanh niên Pleiku khoái sinh tố vỉa hè và cũng chém luôn gió bằng sinh tố. Vì sinh tố ở đây nhiều và rẻ khủng khiếp, chỉ 7k-8k một cốc sinh tố ngon mát nhức người, đủ thể loại từ sinh tố bơ, xoài, mãng cầu, hồng xiêm dâu tây tới dưa gang, đu đủ, cà rốt, táo, ổi, đậu xanh, rau má…, chứ không sang chảnh 35-40 cành như sinh tố ở các quán café Hà Nội. Mà thực ra cái văn hóa sinh tố vỉa hè ngon mát bổ rẻ đều rất phổ biến ở các tỉnh miền trong từ Tây Nguyên đổ vào vì những vựa trái cây, nông sản bạt ngàn ở đây thì không ai còn lạ gì.

Vì đang sẵn bụng đói cồn mồm khô khốc, và cũng vì sinh tố ngon rẻ đến ngớ người, tôi và anh nghĩ ra trò Thử thách sinh tố, quyết lập kỉ lục hốc nhiều sinh tố nhất có thể sau khi mỗi đứa đã làm một đĩa xôi chả ruốc đầy hụ và một bát tóp mỡ rang khô cay xé (đặc sản ăn vặt của các bạn trẻ ở đây). Đương nhiên tôi nhường phần lập kỉ lục cho anh, chỉ gọi cho mình một cốc sinh tố cà rốt tươi rói mát lừ, rồi rút điện thoại bắt đầu vừa quay phim vừa bình luận phần thử thách sinh tố gay cấn của anh. Lần lượt, từng ly cà rốt, mãng cầu, dưa gang, hồng xiêm, đậu xanh.. được đem ra và cũng lần lượt được anh tọng hết vào dạ dày trong sự thúc giục phấn khích của tôi. Chỉ một loáng, năm ly sinh tố đầy ụ đã được giải quyết sạch sẽ.

minvitamoon-blog-phuot
Bung bét sinh tố challenge game

Tôi hứng chí đề xuất anh làm thêm một cốc rau má sau khi đã kết thúc mĩ mãn ly đậu xanh cho đủ bộ sậu “đậu xanh rau má”. Đang đà máu me kỉ lục cá cược “cứ một ly sinh tố hoàn thành tương đương sắp tới sẽ kiếm được 100$ online một tháng” (vì chúng tôi lúc đó đang bắt đầu full-time theo đuổi con đường kiếm tiền online), thế nên chúng tôi chẳng chần chừ gì mà gọi luôn và ngay một ly sinh tố rau má đấy ú. Vì đây đã là ly thứ sáu (sau một đĩa xôi đầy và một bát tóp mỡ rang), và vị sinh tố rau má cũng quá đỗi kì cục nên anh cũng phải mất một khoảng thời gian mới tọng được giọt cuối cùng vào bụng. Và tôi thì đã bắt đầu rát họng vì bình luận quá hăng trận Thử thách sinh tố của anh. Hai đứa cười vật vã. Điện thoại tôi quay đã gần cạn pin và anh thì lảo đảo đứng dậy…nhổ nước bọt…rút một điếu thuốc ra hút. Cứ hút một hơi lại chạy ra nhổ nước bọt =) Anh bảo uống sinh tố mà cũng thấy phê ngơ người rồi. Tôi thì cười mỏi mồm rú lên: “ Vậy là tổng cộng 6 cốc x 100$. Tương lai mình sắp kiếm được gần 600$/tháng rồi=)”

Rồi nhìn anh có vẻ phê phê, tôi hỏi anh oke không. Anh bảo oke. Hai đứa trở về phòng. Việc đầu tiên anh làm là từ tốn đi vào nhà vệ sinh, chậm rãi gạt nắp ngồi bồn cầu, bình tĩnh cúi xuống và bắt đầu nôn thốc nôn tháo. Khi nãy uống thốc uống tháo bao nhiêu cốc thì bây giờ từng cốc một cũng thốc tháo tuôn ra. Anh vừa nôn vừa cười khổ khổ. Tôi vừa cười vừa khổ khổ nhìn anh nôn. “Vậy là đi toi 6 ly sinh tố. Cũng đi toi 600$ một tháng” Tôi cười vật vã kết luận. Chúng tôi được một trận kỉ lục sinh tố Pleiku nhớ đời như vậy, cũng là một kỉ niệm vui ngớ ngẩn của riêng hai đứa, để lại gói ghém thêm vào hành trang rong ruổi đường dài của mình.

Mu Boi

Tham Yoga

JBL Charge 3

Yoga Mat Cleaner

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here