Download-Sách-Nói-Tiếng-Anh-Miễn-Phí-Từ-Amazon-Audible

Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ với các bạn cách download sách nói Tiếng Anh chất lượng cao, hoàn toàn miễn phí từ trang web audiobook uy tín nhất hiện nay: Audible.com.

Audible là gì?

Audible là một thương hiệu sách nói/audiobook của Amazon.

Nền tảng này chuyên cung cấp một lượng sách nói Tiếng Anh khổng lồ, về các chủ đề vô cùng đa dạng: từ fiction cho tới non-fiction, từ tiểu thuyết kinh điển đến các loạt sách chuyên môn, sách self-help truyền cảm hứng….

Các tựa sách được đọc bởi những giọng đọc Tiếng Anh phong phú và lôi cuốn của những chuyên gia tên tuổi, các nhà báo hoặc các diễn viên nổi tiếng Âu-Mỹ.

Giống như các nền tảng trực tuyến hàng đầu khác, như Youtube trong lĩnh vực video, Facebook trong social network, Spotify trong lĩnh vực âm nhạc chất lượng cao, hay đơn giản như Google trong việc tìm kiếm, thì Audible cũng là một đại diện hàng đầu trong lĩnh vực sách nói – audiobook miễn phí và trả phí.

Lợi ích của Audible – Nền tảng sách nói Amazon

Mình vốn là một đứa khoái đọc sách và yêu thích mọi hoạt động liên quan tới Anh ngữ, đặc biệt được nghe sách nói Tiếng Anh qua những giọng đọc bản ngữ “charming” – hấp dẫn là một thói quen khoái khẩu của mình.

Ban đầu, mình thường hay convert những clip Youtube có giọng nói Tiếng Anh chuẩn và hay, hoặc tìm download về các audiobook/sách nói Tiếng Anh miễn phí được upload rải rác trên các website, để lưu vào máy điện thoại và nghe thường xuyên hơn, ngoài những lúc ngồi đọc và xem các chương trình Tiếng Anh.

Tuy nhiên, các file convert hoặc download tự phát này đều không đảm bảo về chất lượng âm thanh và không tiện lợi khi mình cứ phải đi convert, download rồi lại cop vào điện thoại, rất mất thời gian mà nghe không đã tai.

Audible là một giải pháp tối ưu!

Trước các phiền toái ấy thì Audible chính là một lựa chọn hoàn hảo nhất cho mình trong việc nghe, download và cất giữ các audiobook/sách nói Tiếng Anh chất lượng cao một cách chuyên nghiệp.

Thậm chí, chỉ riêng với những cuốn Audiobook miễn phí download về điện thoại từ app Audible, bạn có thể luyện nghe những giọng Anh ngữ hay nhất cả ngày, với nội dung lôi cuốn, mà không cần phải đi gom góp các nguồn tài liệu nghe rải rác, chất lượng không đồng đều và nội dung đơn điệu.

Tuy nhiên, Audible.com lại là một dịch vụ trả phí. Và đối với các nước Âu-Mỹ hoặc các nước nói phát triển khác, thì việc trả phí trung bình lên tới 20 USD cho một đầu sách Audiobook hay sách giấy nói chung, là chuyện hoàn toàn bình thường và hợp lý. Tất nhiên, người Việt mình thì không quá hứng thú với điều đó. Được luyện nghe Tiếng Anh chuẩn bằng audiobook chất lượng cao của một brand mang tính hội nhập toàn cầu như Audible thì cũng hấp dẫn thật đấy, nhưng phải trả phí nhiều thì thật chẳng quyến rũ tí nào.

Cách download sách nói Tiếng Anh miễn phí từ Amazon – Audible

Vậy mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngay lập tức sở hữu:

+ 04 đầu sách nói Tiếng Anh miễn phí của Audible

+ Kèm theo 01 tháng thành viên (Audible membership) hoàn toàn miễn phí.

(Lưu ý:

Có rất nhiều chương trình khuyến mãi khác của Audible mà chỉ offer 01 audiobook miễn phí. Nếu không để ý, bạn sẽ bỏ lỡ khuyến mãi có lời hơn)

Bước 1: Truy cập vào website Audible bằng link chương trình khuyến mãi của Audible Enjoy 2 free downloads . Để nhận được ngay 02 đầu sách miễn phí.

Bạn cần truy cập vào link khuyến mãi trên để thấy giao diện này:

sach-noi-tieng-anh-mien-phi-audible-amazon

Còn giao diện thông thường chỉ có khuyến mại Download 01 đầu sách miễn phí như thế này:

Bước 2: Click vào Continue to Try Audible Free. Bạn sẽ thấy giao diện đăng nhập hoặc đăng kí tài khoản Amazon.

Nếu đã có tài khoản Amazon, bạn chỉ cần đăng nhập vào là xong. Còn nếu chưa thì nhấn đăng kí và điền các thông tin cá nhân.

Lưu ý: Việc điền thông tin thẻ thanh toán visa/mastercard cũng chỉ hoàn toàn miễn phí! Nhằm mục đích xác nhận bạn đăng kí dùng thử Audible

Bước 3: Sau khi điền thông tin cá nhân, thẻ thanh toán và verify thành công, bạn sẽ được đưa tới giao diện thành viên

Lúc này, bạn đã sở hữu:

+ 02 credits (mỗi credit tương đương với quyền được download miễn phí một đầu sách Audiobook bất kì)

+ 02 Audiobooks miễn phí trong mục Audible Originals (bao gồm các đầu sách audiobooks  được trực tiếp sản xuất và phát hành bởi Audible studio).

+ Kèm theo 01 tháng thành viên (Audible Membership) miễn phí.

Bình thường, phí cho thành viên Audible là 14.95 USD/1 tháng. Trong đó bạn được download miễn phí 01 audiobook + 02 audiobooks từ Audible Originals mỗi tháng.

Ngoài ra, bạn được mua tất cả các đầu sách audiobook với giá giảm 30% cho thành viên. Nhiều sách giảm tới 50-70% vào dịp khuyến mãi, kèm nhiều ưu đãi khác dành riêng cho thành viên Audible.

Tuy nhiên, bạn chỉ đang muốn đăng kí dùng thử 01 tháng thành viên miễn phí để được nhận 04 Audiobooks tự chọn, nên cũng chẳng cần bận tâm đến khoản phí kia. Bạn có thể cancel dùng thử trước thời hạn 1 tháng để không bị charge phí vào tháng kế tiếp.

Update 02/02/2020: Hiện tại Audible chuyển sang khuyến mãi tặng 03 audiobooks free thay vì 04 audiobooks free nhé!

Tải App Audible để lưu sách nói tiếng anh trong điện thoại

Bước 4: Vào App store trên điện thoại để cài đặt app Audible về máy hoàn toàn miễn phí. Đăng nhập bằng tài khoản thành viên đã đăng kí.

Bây giỡ, hãy thoải mái “bơi” giữa các đầu sách nói tiếng anh, nghe thử nội dung và giọng đọc. Rồi chọn: Buy Now with 1 Credit. Bạn đang có 02 credits nên có thể tải về 2 audiobooks với giá $0.00.

Vào mục Audible Originals và làm tương tự với 02 credits miễn phí.

Vào library, bạn sẽ thấy mình đã sở hữu 04 sách nói Tiếng Anh chất lượng cao, nghe đi nghe lại đến chán thì thôi.

Nếu vẫn còn đang trong tháng là thành viên, bạn còn có thể đổi sách khác nếu không thích hoặc đã nghe hết và muốn nghe mới. Quá lời cho một sự đầu tư tri thức hoàn toàn miễn phí đúng không?

Bước 5: Cancel dùng thử trước thời hạn một tháng để không bị charge phí $14.95

Để cancel, bạn cần đăng nhập Audible trên máy tính/laptop, Vào mục Account Details trong phần menu xổ xuống ở phần Hi <tên tài khoản Audible của bạn> trên đầu trang

Click Cancel Membership.

Các đầu sách nói tiếng anh hay gợi ý cho bạn

Nếu bạn bị choáng ngợp bởi kho Audiobooks khổng lồ của Audible và chưa biết chọn đầu sách nào nghe nội dung hấp dẫn mà giọng đọc lại lôi cuốn, thì có thể tham khảo gợi ý của mình:

1. Big Magic: Creative Living Beyond Fear của Elizabeth Gillbert

2. The Fountainhead của Ayn Rand

3. Eat, Pray, Love của Elizabeth Gillbert

4. To Kill a Mockingbird (Giết con chim nhại) của Harper Lee

5. Repeat của Kylie Scott

6. Riley Mack and the Other Known Trouble Makers của Chris Grabenstein

7. The Mystery of Alice của Lee Bacon

8. Cake của J.Bengtsson

Cách download thêm sách miễn phí từ Amazon – Audible

Đối với những bạn thực sự ham mê đọc sách và yêu thích Tiếng Anh, không chỉ vì mục đích luyện nghe Tiếng Anh thuần túy nữa, mà còn muốn được tiếp cận nhiều đầu sách tri thức hơn nữa, thì mình biết chắc chắn bạn sẽ rất khoái Audible.

Vậy thì đến ngày gần hết 01 tháng thử làm thành viên Audible miễn phí, bạn có thể vẫn thòm thèm có thêm Audibooks mới, miễn phí tiếp thì càng tốt, ngoài 04 đầu sách miễn phí đã sở hữu ban đầu (dùng để nghe đi nghe lại luyện Tiếng Anh). Bạn có thể làm theo cách này của mình:

Vào mục Account Details trong phần menu xổ xuống ở phần Hi <tên tài khoản Audible của bạn> trên đầu trang

Click Cancel Membership

Tại bước này, Audible sẽ hiện ra một bảng thông báo kiểu giữ chân người dùng:

Giảm 50% phí thành viên! Chỉ còn 7 USD/tháng trong vòng 3 tháng tiếp, thay vì 14.95 USD/tháng thông thường.

Mỗi tháng trong 3 tháng khuyến mãi phí thành viên giảm 50% này, bạn sẽ lại được tặng 01 credit tải 01 audiobook miễn phí kèm thêm 02 audiobooks miễn phí nữa trong mục Audible Originals.

Như vậy, sau 04 audiobooks miễn phí của tháng dùng thử ban đầu, bạn sẽ có thêm cơ hội sở hữu 09 sách nói tiếng anh trong 03 tháng kế tiếp nữa chỉ với 7USD/tháng. Hầu hết những cuốn Audiobooks của Audible thì giá đã từ $7-$30 rồi, nếu mà phải mua bằng tiền. Lại là một khoản lời nữa đối với việc đầu tư tri thức và rèn luyện thêm khả năng nghe-nói Tiếng Anh một cách khoa học, thú vị hơn.

Sách nói Tiếng Anh là một phương pháp luyện tập hiệu quả

Rõ ràng, Audible không chỉ là một nền tảng tri thức hội nhập dành cho các bạn yêu thích sách và audiobooks, mà còn là một phương pháp hiệu quả và hứng thú trong việc luyện kĩ năng Nghe – Đọc – Phát âm Tiếng Anh chuẩn.

Bạn sẽ được gia tăng khối lượng lớn vốn từ vựng Tiếng Anh và các tri thức bằng Tiếng Anh một cách tự nhiên, đều đặn mà không cần nỗ lực kiểu cày cuốc.

Sách nói Tiếng Anh chính là một bí kíp trau dồi, luyện tập Tiếng Anh toàn năng, mà mình đã chia sẻ chi tiết trong bài viết Phương Pháp Luyện Tiếng Anh Siêu Tối Giản, dành cho các bạn đam mê Anh ngữ.

Các tips&tricks khác trong quá trình sử dụng Audible được mình đề cập trong bài Top 10 Audible Tips

Hi vọng, Audible cũng sẽ mang lại cảm hứng và nhiều lợi ích cho các bạn, như đối với mình. Hẹn gặp bạn ở cộng đồng Audible Membership!

4 COMMENTS

  • Hi Anh,

   Cách đổi sang audiobook khác:
   B1: Đăng nhập trên desktop/laptop
   B2: Vào mục Thư viện My Library trong phần Account. Tại đây, bạn sẽ thấy list các đầu sách. Đối với các đầu sách có nhãn Return, bạn có thể click vào để đổi nhé.

   Cheers,
   Minh

 1. Mình làm theo hướng dẫn và download được 3 sách nói tiếng anh free rồi. Tks! Biết vậy đăng kí sớm hơn vào đợt khuyến mãi tặng 4 audiobooks miễn phí 🙂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here