booking-tour-tips

Trong bài viết này, mình sẽ update và tổng hợp top các website đặt phòng và đặt tours du lịch nước ngoài hữu ích và tin cậy nhất mà các bạn trẻ yêu thích du lịch – trải nghiệm trên khắp thế giới đã rất quen thuộc và thường xuyên sử dụng.

I/ Về Đặt Phòng Khách Sạn:

1/ Airbnb.com  là lựa chọn hàng đầu của các bạn trẻ quốc tế, có phong cách du lịch hội nhập, yêu thích ngôn ngữ, văn hóa, thích tìm đến ở cùng những người địa phương local hosts, hoặc đơn giản là muốn tìm được những nơi ở kiểu “đi du lịch mà tiện nghi như ở nhà”. Mình đã luôn tìm được những hosts địa phương cực kì thân thiện và tốt bụng ở Áo, Thụy Điển hay Phillipines và nhiều thành phố, đất nước khác thông qua Airbnb.

Đặc biệt, Airbnb hiện tại đang có chương trình Mời Bạn – Invite Friends vô cùng hấp dẫn. Người bạn được mời qua link chương trình sẽ được tặng credit $47 để book phòng trên airbnb ở bất kì đâu. Đồng thời người mời cũng sẽ được nhận credit $26 để book phòng airbnb. Nếu bạn đang cần book phòng thì hãy dùng ngay link mời bạn này của mình để nhận được $47 (không phải tiền mặt nhé, mà là credit để book phòng online trên airbnb). Sau đó, chính bạn có thể tham gia chương trình Invite Friends này, để tiếp tục được nhận thêm $26 credit sau khi mời một người bạn khác thành công. Tổng cộng bạn sẽ nghiễm nhiên được tặng $47 + $26 = $73 credit dùng để book phòng trên airbnb ở bất kì đâu. Lời quá đúng không?!

2/ Booking.com là lựa chọn tối ưu thứ hai của các bạn trẻ năng động trong việc đặt phòng giá cả hợp lý, nhiều discount khuyến mãi. Đặc biệt khi bạn du lịch và đặt phòng ở Châu Âu thì Booking.com chính là lựa chọn tốt nhất. Booking.com cũng hay có chương trình Refer friends and earn rất hay ho. Cụ thể là khi bạn mời bạn bè đặt phòng qua link Booking cấp cho bạn, thì bạn sẽ được nhận 15 USD/booking thành công và người bạn đặt qua link của bạn sẽ được giảm giá 10%. Suốt quãng thời gian lang thang du lịch Châu Âu, mình thường xuyên áp dụng chương trình này để tiết kiệm rất nhiều chi phí đặt phòng.

3/ Expedia.com lại là lựa chọn ưu tiên nếu bạn cần đặt phòng tốt giá tốt ở khu Vực Bắc Mỹ và Nam Mỹ.

4/ Agoda.com sẽ là nơi đặt phòng hợp lý nhất cho khu vực Châu Á

II/ Về Đặt Tours:

Đối với những bạn trẻ hiện đại, nói tiếng Anh tốt và muốn đặt tour cùng các các hướng dẫn viên quốc tế thì hãy thử đặt tour cùng hai công ty tour quốc tế uy tín rất phổ biến trong cộng đồng du lịch thế giới:

1/ GetYourGuide chính là lựa chọn đặt tour số 1, với giao diện và đội ngũ chuyên nghiệp, bạn có thể đặt những tour thú vị với nhiều hoạt động cực cool ở khắp nơi trên thế giới

2/ Viator là nhà cung cấp tour tương tự GetYourGuide, qui mô lớn hơn nhưng giá cả có thể sẽ không hấp dẫn bằng GetYourGuide

Nếu bạn đã chán du lịch bụi đơn độc hoặc bị lười việc phải tự loay hoay chuẩn bị một đống hồ sơ giấy tờ xin visa tự túc, hoặc đơn giản là bạn có nhu cầu đặt tour du lịch nước ngoài cùng bạn bè và gia đình, thì Vietravel là một công ty lữ hành qui mô và đáng tin cậy ở Việt Nam, rất có kinh nghiệm trong việc hỗ trợ xin visa và tổ chức tour đi Pháp-khối EU:
3/ Vietravel.com

Mình sẽ còn tiếp tục update và bổ sung các website đặt tour, phòng và vé máy bay hữu ích khác trong quá trình trải nghiệm đi lại và gặp gỡ các bạn bè backpackers quốc tế của mình. Hẹn gặp các bạn trong những chuyến đi!

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here